Kêu gọi tấm lòng giúp đỡ ông Nguyễn Văn Thành

Thưa quý thính giả! Nhà nghèo, vợ mắc bệnh tim,không có khả năng  làm việc nặng, phải trông cậy vô nguồn kinh tế chính của gia đình là ông Nguyễn Văn Thành. Cách đây không lâu, ông Thành không may bị tai nạn, cú va chạm mạnh khiến ông bị tổn thương nặng ở vùng đầu. Từ đó, ông phải nằm im một chỗ trên giường, nhờ vợ chăm sóc hoàn toàn cho đến nay.

 Chúng tôi tìm đến căn nhà, ngụ ở thôn… xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa. Thọat nhìn từ bên ngoài, bầu không khí ảm đạm, u buồn đã bao trùm ngôi nhà xơ xác, nơi vợ chồng ông Nguyễn Văn Thành đang sinh sống. Người vợ với dáng vẻ bề ngoài gầy yếu, tiều tụy đến bên ông Thành đang nằm trên chiếc giường tre cũ kĩ. Hơn hai tháng nay, ông Thành chỉ biết nằm im trên giường sau tai nạn. Bị chấn thương sọ não, song vì gia cảnh quá nghèo khó, khiến vợ chồng ông không thể tiếp tục chạy chữa, đành quay trở về nhà, khiến cho bệnh tình ngày một nghiêm trọng hơn. Không cầm nổi nước mắt, bà Nguyễn Thị Hoa vợ ông Thành trải lòng: “Ông bị tai nạn cách đây hai tháng, bị mốp xọ, nhưng vì gia đình không có tiền nên phải mang về, bây giờ nằm một chỗ như thế, tôi phải chăm sóc hoàn toàn. Nhà giờ đã bán hết mọi thứ, trong tay cũng chẳng còn gì, bệnh tình ông thì ngày càng nghiêm trọng. Bản thân tôi cũng bị bệnh tim, cũng không có tiền để chạy chữa”.

 Hỏi mới biết, bà Hoa cũng đang mang căn bệnh tim nghiêm trọng trong người, nhưng cũng vì gia cảnh quá khó khăn nên không thể chữa trị “tới nơi, tới chốn”. Ông Thành là niềm hi vọng và là nguồn kinh tế chính của gia đình – nay đã mất đi khả năng lao động, khiến gánh nặng càng thêm chồng chất. Hai người con dù đã lớn, nhưng cũng chưa ổn định công việc, phải đi đây, đi đó, cuộc sống khó khăn, nên cũng không giúp gì được cho bố mẹ. Đất đã bán hết, ruộng cũng chẳng còn, giờ đây đến miếng cơm qua ngày đã là nỗi lo lớn với vợ chồng ông Thành, chứ chưa nói gì đến việc cả hai có đủ khả năng để điều trị căn bệnh đang gặp phải.

“Tôi có hai đứa con, nhưng chúng nó cũng khó khăn lắm, phải đi đây đi đó để kiếm từng đồng nên cũng chẳng giúp được gì cho gia đình tôi. Lâu lâu chúng nó về chu vài chục ngàn, vậy mà cũng may mắn lắm rồi”, bà Hoa tiếp tục chia sẻ về hoàn cảnh gia đình.

 Nhiều năm nay, Hòa Tân Tây là một trong những xã thuộc diện khó khăn của huyện Tây Hòa. Gia đình ông Nguyễn Văn Thành là một trong số những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần được sự chung tay giúp đỡ từ phía chính quyền địa phương và người dân. Trao đổi về các kế hoạch hỗ trợ cho gia đình ông Thành, bà Võ Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Hòa Tân Tây nói: “Đây là trường hợp mà Hội chữ thập đỏ xã đã quan tâm từ lâu, đặc biệt là sau tai nạn của ông Thành, hộ đang thuộc diện đặc biệt khó khăn, cần sự giúp đỡ. Trước mắt, chúng tôi đã làm bảo hiểm xã hội cho ông Thành, ngoài ra cũng không giúp đỡ gì nhiều, ngoại trừ việc kêu gọi tấm lòng của các nhà hảo tâm gần xa, để giúp đỡ cho hoàn cảnh của ông thành”.

 Cơm áo, gạo tiền, thuốc men là nỗi lo hiện tại và trước mắt mà vợ chồng ông phải đối diện. Khao khát về một cuộc sống no đủ và sức khỏe được cải thiện phần nào, có lẽ là niềm mong ước duy nhất mà gia đình ông Thành rất cần ngay lúc này để vơi đi phần nào gánh nặng trên đôi vai gầy của người vợ bệnh yếu và sự bất lực của người chồng đang nằm mong đỡ đần nỗi khổ cho gia đình.

 Mong thật nhiều tấm lòng sẽ đến với gia đình ông Nguyễn Văn Thành ! Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: ông Nguyễn Văn Thành, thôn……, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa hoặc Chương trình phát thanh Chung sức cùng người nghèo, Phòng Thời Sự, Đài Phát thanh và truyền hình Phú Yên: số 81, Lê Trung Kiên, TP Tuy Hòa hoặc quý vị cũng có thể gửi qua tài khoản của Đài Phát thanh và truyền hình Phú Yên để chúng tôi tổng hợp, chuyển đến em, qua số tài khoản: 59010000342873, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Phú Yên hoặc số 1020.1000.253.4679,Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Phú Yên.

 Hương Lý (Sản phẩm kiến tập – dùng cho phát thanh)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s